Legend of Laozi (2016) เล่าจื๊อ จอมปราชญ์แดนมังกร ตอนที่ 1-22 พากย์ไทย

Legend of Laozi (2016) เล่าจื๊อ จอมปราชญ์แดนมังกร ตอนที่ 1-22 พากย์ไทย
เรื่องย่อ : Legend of Laozi (2016) เล่าจื๊อ จอมปราชญ์แดนมังกร ตอนที่ 1-22 พากย์ไทย ละคร "เล่าจื๊อจอมปราชญ์แดนมังกร (Laozi Chuanqi)" นำเสนอเรื่องราวของ "เล่าจื๊อ" นักปราชญ์ชาวจีนผู้ประพันธ์คัมภีร์ "เต้าเต๋อจิง" ซึ่งมีชื่อจริงว่า "หลี่เอ่อร์" (แซ่ "หลี่" ชื่อ "เอ่อร์") ชื่อรอง "ป๋อหยาง" ส่วนชื่อที่ถูกตั้งขึ้นเพื่อเป็นการยกย่องหลังเสียชีวิตคือ "หลี่ตัน" "เหลาจื่อ" หรือ "เล่าจื๊อ" ถือกำเนิด ณ หมู่บ้านฉวี่เหรินหลี่ ในอำเภอขู่ของรัฐเฉิน (ปัจจุบันคืออำเภอลู่อี้ ในมณฑลเหอหนาน) เมื่อราว 571 ปีก่อนคริสตศักราช ซึ่งตรงกับยุคราชวงค์โจวตะวันออก หรือ "ยุควสันตสารท" (ชุนชิว) อันเป็นยุคที่ราชวงค์โจวตะวันออกเข้าสู่ภาวะเสื่อมถอยและเต็มไปด้วยความวุ่นวาย เป็นเหตุให้ผู้คนเดือดร้อนทุกข์ยาก สาเหตุเนื่องมาจากบรรดารัฐต่างๆ ของราชวงค์โจวทำศึกสงครามระหว่างกันไม่ยอมเลิกรา ซ้ำยังรบด้วยกลอุบายที่แยบยล ทำให้รัฐศักดินาสวามิภักดิ์ที่เคยมีอยู่มากมายถูกผนวกรวมกับรัฐที่เข้มแข็งกว่า แม้จะเหลือรอดนับร้อยรัฐ แต่ในจำนวนนี้มีรัฐที่ใหญ่และเรืองอำนาจจริงๆ ไม่ถึง 10 รัฐ ผู้ปกครองรัฐขนาดใหญ่เหล่านี้มีฐานะเป็น "อ๋อง" และต่างก็แย่งชิงกันเป็นผู้ปกครองรัฐสูงสุด หรือ "ปาอ๋อง" (อ๋องผู้ยิ่งใหญ่) ซึ่งในยุคราชวงค์โจวตะวันออกมีอ๋องเพียงห้าคนที่ได้รับยกย่องเป็น "ปาอ๋อง" ได้แก่ "ฉีหวนกง" แห่งรัฐฉี, "จิ้นเหวินกง" แห่งรัฐจิ้น, "ฉินมู่กง" แห่งรัฐฉิน, "ซ่งเซียงกง" แห่งรัฐซ่ง และ "ฉู่จวงหวาง" แห่งรัฐฉู่ (ถึงแม้ว่าตำแหน่งอ๋องจะเป็นรองจาก "ฮ่องเต้" แต่ในยุคนั้นฮ่องเต้กลับไม่มีอำนาจอย่างแท้จริง เพราะเหล่าอ๋องที่ปกครองรัฐต่างๆ ได้แยกตัวเป็นอิสระและมีอำนาจมากขึ้นเรื่อยๆ) แม้ยุคนี้จะเต็มไปด้วยความวุ่นวาย แต่ก็เป็นยุคที่นักปราชญ์แต่ละสาขาได้ถือกำเนิดและมีชีวิตอยู่ (เช่น ขงจื๊อ, เล่าจื๊อ, เม่งจื๊อ, ม่อจื๊อ ฯลฯ รวมทั้งปราชญ์แห่งสงครามนามว่า "ซุนวู") เหล่านักปราชญ์จึงเข้ามามีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงทั้งด้าน ปรัชญา ความเชื่อ ขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรม และการปกครอง เพราะในเวลานั้นผู้คนล้วนต้องการที่พึ่ง ไม่เว้นแม้กระทั่งเหล่าอ๋องและฮ่องเต้ จึงเรียกได้ว่าเป็นยุคที่มีทั้งสงครามปรัชญาและสงครามการเมืองอย่างแท้จริง
ดูซีรีย์ออนไลน์ Legend of Laozi (2016) เล่าจื๊อ จอมปราชญ์แดนมังกร ตอนที่ 1-22 พากย์ไทย
7.9 /10

พากย์ไทย

ชื่อตอนตอนปีที่ฉายภาษา
Legend of Laozi - EP.1EP.12016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.2EP.22016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.3EP.32016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.4EP.42016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.5EP.52016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.6EP.62016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.7EP.72016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.8EP.82016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.9EP.92016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.10EP.102016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.11EP.112016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.12EP.122016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.13EP.132016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.14EP.142016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.15EP.152016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.16EP.162016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.17EP.172016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.18EP.182016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.19EP.192016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.20EP.202016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.21EP.212016พากย์ไทย
Legend of Laozi - EP.22EP.222016พากย์ไทย
แสดงความคิดเห็น
หนังอื่นๆ น่าสนใจ

สามารถดูหนังออนไลน์ผ่านระบบ คอมพิวเตอร์ IPhone, Androids หรือทีวีก็สามารถดูได้ เรามีให้ครบฟังชั่นไปจนถึง 4K และตัวเล่นหนังของเราสามารถเลือกได้ 2 ภาษา ไม่ว่าจะเป็น ดูหนังพากย์ไทยหรือดูหนังซัพไทย ดูหนังออนไลน์กลายเป็นวิถีชีวิตใหม่ของผู้คนในยุคดิจิทัล หลายคนหันมาสนใจการเลือกเว็บไซต์ที่มีคุณภาพเพื่อเพลิดเพลินกับภาพยนตร์หลากหลายแนวที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการและความชอบส่วนตัว ความหลากหลายของเนื้อหาที่เว็บไซต์คุณภาพสามารถนำเสนอได้นั้นช่วยให้ผู้ชมสามารถค้นหาและเลือกชมหนังที่ใช่สำหรับตัวเองได้ไม่จำกัด ทั้งระบบการทำงานก็เสถียร ไม่ว่าจะดูผ่านคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์พกพาก็ตาม ด้วยระบบประมวลผลที่รวดเร็ว ผู้ชมสามารถเข้าถึงภาพยนตร์ที่ต้องการได้อย่างไม่มีสะดุด การบริการที่ครอบคลุมและมีมาตรฐานนี้เป็นสิ่งที่เว็บไซต์คุณภาพจะต้องมีเพื่อให้สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ชม

ดูหนังออนไลน์ 2023 หนังฟรี 4K-HD หนังใหม่พากย์ไทย

เว็บดูหนังออนไลน์คุณภาพ บอกเลยว่ามีเหตุผลมากมายที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินอย่างเต็มที่ แต่จะมีรายละเอียดน่าสนใจขนาดไหนของเหตุผลที่ควรเลือก ไปติดตามกันดีกว่า คุณภาพของการรับชมหนังออนไลน์ เว็บคุณภาพให้คุณมีประสบการณ์การรับชมหนังที่มีความคมชัดและเสียงที่สมจริง เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับความสนุกและรู้สึกเหมือนกับการอยู่ในโรงหนังจริง ความปลอดภัยในการรับชมหนัง เว็บคุณภาพมักมีระบบความปลอดภัยที่ดี ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องความเสี่ยงในการดูหนังออนไลน์ และรู้สึกปลอดภัยในการทำธุรกรรมการชำระเงินออนไลน์ ความหลากหลายของหนัง เว็บคุณภาพมักมีความหลากหลายของหนังที่คุณสามารถเลือกชมได้ ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบหนังแนวใด ๆ คุณจะพบหนังที่ตรงกับความสนใจของคุณ การอัปเดตหนังออนไลน์ใหม่ เว็บคุณภาพมักมีการอัปเดตหนังใหม่อยู่เสมอ ทำให้คุณไม่พลาดหนังที่คุณต้องการดู และสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงจากหนังใหม่ที่ออกมาอย่างสม่ำเสมอ

ดูหนังออนไลน์ได้หลากหลายแนว ต้องที่เว็บ 4K-HD เท่านั้น

ดูหนังออนไลน์จากเว็บที่มีคุณภาพเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด เว็บคุณภาพมักจะมีคลังหนังที่หลากหลายแนว อัปเดตเรื่องใหม่ ๆ อย่างสม่ำเสมอ มีคุณภาพของวิดีโอและเสียงที่คมชัด และระบบที่เสถียรซึ่งช่วยให้ผู้ชมไม่พลาดทุกช่วงเวลาสำคัญของหนังที่ตัวเองชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นหนังสยองขวัญที่ต้องการความเข้มข้นของเสียงและภาพที่ชัดเจน หนังโรแมนติกที่ต้องการบรรยากาศที่อบอุ่น หนังแอคชั่นที่ต้องการฉากเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและไม่สะดุด หรือแม้แต่หนังคลาสสิคที่ต้องการความเนียนนุ่มของภาพที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างลึกซึ้ง ทุกความต้องการสามารถเป็นจริงได้บนเว็บไซต์ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี. ความเหนือระดับของเว็บคุณภาพที่เหมาะกับการดูหนังออนไลน์ เว็บคุณภาพไม่ได้มีดีแค่เรื่องของคลังหนังที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการบริการที่เอาใจใส่ ระบบแนะนำหนังที่เข้ากับความชอบและพฤติกรรมการรับชมของแต่ละบุคคล และการให้บริการลูกค้าที่รวดเร็วและเต็มใจช่วยเหลือ ทั้งหมดนี้สร้างสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการดูหนังออนไลน์ ทำให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินไปกับหนังโปรดโดยไม่ต้องกังวลเรื่องเทคนิคหรือปัญหาใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในการดูหนัง การเลือกเว็บที่ใส่ใจทุกรายละเอียดก็คือการลงทุนที่คุ้มค่าเพื่อความบันเทิงไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งที่ 4K-HD.COM ถือเป็นเว็บตรงที่ไม่ควรมองข้ามไปได้ ดูหนังออนไลน์เว็บตรงไหลลื่น เสถียร หนังใหม่ออกมาเสมอ การดูหนังออนไลน์ผ่านเว็บตรงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนรักหนัง ความไหลลื่นและความเสถียรของเว็บไซต์เป็นสิ่งสำคัญ เว็บตรงมักมีการอัปเดตหนังใหม่อยู่เสมอ ทำให้คุณสามารถรับชมหนังใหม่ที่ต้องการได้ตลอดเวลา การเลือกใช้เว็บดูหนังแบบออนไลน์เว็บตรงที่มีความเสถียรและเนื้อหาหนังที่คุณต้องการมีคุณภาพสูง เป็นที่สำคัญ เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การรับชมหนังออนไลน์ได้อย่างมั่นใจและไม่มีปัญหาในการเข้าถึงหนังที่คุณต้องการดูตลอดเวลา การดูหนังออนไลน์ผ่านเว็บตรงมีความสะดวกสบายและนิยมมากขึ้นในยุคปัจจุบัน คุณสามารถเลือกชมหนังที่คุณชื่นชอบได้ตามความสะดวกของคุณ แต่เว็บตรงที่มีความไหลลื่นและเสถียรเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณไม่ต้องพบกับปัญหาการโหลดหรือเสียงและภาพที่ไม่ชัดเจน โดยมักมีการอัปเดตหนังใหม่ ๆ อยู่เสมอ ทำให้คุณไม่พลาดหนังใหม่ที่ออกมา เพื่อความพอใจในการรับชมและเพลิดเพลินกับความบันเทิงจากหนังที่คุณรักในทุก ๆ วัน ดังนั้นการเลือกเว็บตรงที่มีความน่าเชื่อถือและคุณภาพสูงเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องการดูหนังผ่านออนไลน์

ดูหนังฟรีดูได้ผ่านเว็บ 4K-HD ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ดูหนังฟรีไม่จำเป็นต้องไปถึงโรงภาพยนตร์อีกต่อไปเพียงหันมาใช้บริการเว็บดูหนังออนไลน์ตรงกลายเป็นช่องทางที่ผู้ชมมักเลือกใช้ในการติดตามผลงานภาพยนตร์ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นหนังใหม่ล่าสุดหรือหนังคลาสสิก ด้วยคลังหนังที่มีมากมาย ผู้ชมสามารถค้นหาและเลือกชมหนังที่ตนเองชื่นชอบได้อย่างไม่มีขีดจำกัด สิ่งนี้ไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงเนื้อหาคุณภาพโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ยังช่วยให้ผู้ชมได้สัมผัสกับประสบการณ์การดูหนังที่สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ทั้งยังรองรับทุกอุปกรณ์ทางเข้าไม่มีสะดุด อย่ารอช้าที่จะใช้บริการเว็บตรงออนไลน์เพื่อดูหนังกันฟรี ๆ ดีกว่า จุดเด่นของการเลือกดูหนังฟรีกับเว็บที่มีประสิทธิภาพ การเลือกดูหนังฟรีจากเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพกลายเป็นจุดเด่นที่ผู้ชมยุคใหม่ให้ความสำคัญ ไม่เพียงแต่เรื่องของค่าใช้จ่ายที่ถูกประหยัดไปได้มาก แต่ยังเกี่ยวกับประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อและคุณภาพของการรับชมที่สูง หนึ่งในจุดเด่นคือ ความหลากหลายของเนื้อหาที่มีให้เลือกสรร ตั้งแต่หนังใหม่ปัจจุบันไปจนถึงหนังคลาสสิก ทำให้ผู้ชมสามารถเลือกชมได้ตามความต้องการโดยไม่จำกัด สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ครบทุกมิติ เว็บดูหนังที่มีประสิทธิภาพยังมาพร้อมกับระบบการให้บริการที่เสถียรภาพ ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมมิ่งที่ไม่มีการสะดุด หรือคุณภาพภาพและเสียงที่ชัดเจน แม้ในช่วงที่มีผู้เข้าชมมากมาย นอกจากนี้ การอัปเดตหนังใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องยังเป็นการรับรองว่าผู้ชมจะไม่พลาดทุกเรื่องราวที่อยากติดตาม และด้วยการออกแบบเว็บไซต์ที่เข้าใจง่าย ผู้ใช้สามารถเรียกดูหนังที่ต้องการได้อย่างไม่ยุ่งยาก สร้างประสบการณ์ที่ดีและพึงพอใจให้กับผู้ชมได้ตลอดเวลา. คลังหนังหลากหลาย ดูหนังฟรีได้เพลิน ๆ จนไม่อยากลุกไปไหน เพราะเว็บคุณภาพดูหนังฟรีคุณจะได้สัมผัสความปังของหนังที่หลากหลาย การันตีเลือกเว็บดีมีโอกาสเพลิดเพลิน สนุกสนานแบบที่ไม่อยากลุกไปไหนเลยเชียว อย่าง 4K-HD เป็นอีกเว็บที่การันตีไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยสิ่งที่มีให้ต่อไปนี้